Các bà mẹ có nên mua và sử dụng máy hút sữa?

Thứ Tư, 22/02/2017, 16:44 GMT+7

Trước đây, đã từng có những quan điểm cho rằng máy hút sữa không tốt cho mẹ và bé, rằng bú trực tiếp sẽ sẽ tốt cho bé cả về tình cảm mẹ con, lẫn trức khỏe của bé. Tuy vậy, quan điểm này đã dần thay đổi, khi mà chúng ta đều biết rằng tại các nước phát triển đại đa số các mẹ đều hút sữa cho bé uống bình từ khi mới sinh.

Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu và trả lời câu hỏi xem các bà mẹ có nên dùng máy hút sữa hay không. Như các bạn đã biết, máy hút sữa là dụng cụ hỗ trợ các mẹ lấy sữa cho vào bình cho bé uống. Giải pháp này thường được lựa chọn khi mà mẹ không có điều kiện ở gần cho con bú trực tiếp.

Mẹ nào nên dùng máy hút sữa?

Mẹ có bé không biết bú hoặc bú quá ít. Điều này có thể khiến việc tiết sữa của mẹ bị ảnh hưởng, vì vậy mà mẹ nên dùng máy hút sữa để duy trì nguồn sữa cho con. Đồng thời, bé cũng cần được tập bú trực tiếp hoặc bú bình thường xuyên để đảm bảo phát triển tốt.

>> Không thể bỏ qua: 5 Công dụng tuyệt vời của máy hút sữa cho mẹ và bé

  • Mẹ muốn kích thích nguồn sữa:

Có một số mẹ bị hiện tượng ít sữa không đủ cho bé ăn có thể dùng máy hút sữa như một phương án để kích thích nguồn sữa về một cách khá tốt.

  • Mẹ phải đi làm:

Những bà mẹ phải đi làm và muốn có sữa cho con ăn khi vắng nhà mà không muốn vắt sữa bằng tay.

Các bà mẹ có nên mua và sử dụng máy hút sữa?

Mặc dù nuôi con bằng cách bú bình khá phổ biến trên thế giới, nhưng ở nước ta do đặc điểm về văn hóa cũng như thói quen, thì việc nuôi con bằng cách bú trực tiếp vẫn phổ biến hơn cả.

Không thể khẳng định nuôi con bằng bú trực tiếp hay bú bình tốt hơn, mỗi phương pháp đều có ưu, nhược điểm của nó và đem lại dinh dưỡng mẹ và bé. Bú trực tiếp giúp bé cảm nhận được tình cảm của mẹ nhưng không phải lúc nào ti của mẹ cũng đảm bảo vệ sinh. Bé ti trực tiếp cũng thường hay bám và theo mẹ khá nhiều, việc cho bé tự chơi có thể gặp khó khăn. Ngược lại, bú bình rõ ràng là phương án rắc rối và mất thời gian chuẩn bị, vệ sinh bình sau khi sử dụng.

Mẹ nào không nhất thiết phải dùng máy hút sữa?

Ngoài các trường hợp cần dùng máy hút sữa như đã nêu trên, trong một số trường hợp khác mẹ hoàn toàn có thể quyết định có dùng hay không.

  • Khi bị căng ngực:

Khi bị căng ngực thì có thể dùng máy hút sữa để làm giảm sự khó chịu. Tuy vậy, mẹ cũng hoàn toàn có thể vắt sữa bằng tay hoặc cho con ti thường xuyên để là giảm hiện tượng này, vì nó chỉ là hiện tượng tạm thời khi sữa về quá nhiều.

  • Khi mẹ bị ốm:

Khi mẹ bị ốm thì trong đa số các trường hợp vẫn có thể cho con bú được, nếu bệnh của mẹ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé

  • Khi mẹ phải uống thuốc:

Thông thường thì hầu hết các loại thuốc đều có thuốc dùng cho mẹ đang cho con bú, tuy vậy, nếu không có giải pháp nào khác thì hoàn toàn có thể vắt sữa bằng tay để trữ trước khi uống thuốc.

Bạn đang tìm kiếm sản phẩm, địa điểm chăm sóc sức khỏe cho Mẹ và Bé?

Mua bán sản phẩm Mẹ và Bé tại Mua Bán Nhanh

Tìm mua tất cả dịch vụ sức khỏe, sản phẩm phục vụ sức khỏe Mẹ và Bé tại MuaBanNhanh - Tham khảo thông tin về giá, các mẫu mã, chủng loại nhanh chóng - Đăng tin mua bán sản phẩm chăm sóc sức khỏe miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Sức khỏe mẹ và bé
Tags: mua bán nhanh, sức khỏe, mẹ và bé, chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, máy hút sữa, thiết bị y tế gia đình
GiaoHangGiup.net / Cẩm nang chọn mua
No avatar
Đăng bởi phuongthao
Tham gia 18/11/2016
Cấp độ Administrator
Bài viết 20/20
Tags: mua bán nhanh, sức khỏe, mẹ và bé, chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, máy hút sữa, thiết bị y tế gia đình
GiaoHangGiup.net / Cẩm nang chọn mua