Máy lạnh ô tô không lạnh

Thứ Tư, 24/05/2017, 13:23 GMT+7

Vào một ngày đẹp trời, bỗng nhiên máy lạnh ô tô không lạnh, nếu như là một người không có kinh nghiệm về xe, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy thật phiền phức. Chính vì vậy, việc am hiểu một chút kiến thức trong sử dụng và bảo dưỡng điều hòa khi sử dụng ô tô là rất cần thiết. Nó sẽ giúp bạn bớt cảm thấy phiền khi máy lạnh bị hỏng, và cũng bớt tốn kém tiền cũng như thời gian khi phải đưa xe đến các gara.

Kinh nghiệm bắt bệnh và cách khách phục Máy lạnh ô tô không lạnh được chia sẻ từ người dùng:

"Xe tôi hôm nay chạy đường dài > 300 km, giữa đường tự nhiên thấy quạt gió chạy yếu hẳn, hơi lạnh không thấy thổi ra nữa mặc dù đã chuyển sang chế độ quạt gió cấp 2-3. Sau đó, tôi thử tắt điều hòa đi, chạy quạt không khoảng 5 phút thì lại thấy gió lạnh thổi ra ào ào.

Tôi đoán mò nguyên nhân có thể là:

1/ Giàn lạnh của tôi bị bẩn (vì hơn 2 năm vừa rồi chưa vệ sinh giàn lạnh). Mấy hôm trước thấy tiếng quạt gió kêu có vẻ hơi to hơn bình thường như kiểu bị kẹt lá cây trong đường gió ra?

2/ Giàn lạnh của tôi bị đóng băng (tuyết) nên ngăn cản gió thổi ra?

3/ Hay là Rơ le cảm biến điều hòa bị hỏng? Tôi cũng không biết là xe của tôi có cảm biến điều hòa không?

Các bạn chẩn đoán bệnh và phương pháp sửa giúp tôi với. Đa tạ các bạn." - anh Khải Hoàn chia sẻ

"Theo tôi, xe của bạn 100% bị đóng tuyết, trường hợp này tôi đã bị rồi, bạn nên mang xe đi kiểm tra xem sao." - Góp ý từ anh Quốc Huy

"Dàn lạnh bị đóng tuyết có thể do chạy đường dài và gặp ngày độ ẩm cao. Nếu bây giờ bạn bật AC vẫn bình thường thì không có gì phải bảo dưỡng cả." - Tư vấn từ anh Bảo

"Kinh nghiệm khi chạy đường dài mà bị như vậy, bạn tắt AC và chỉ bật quạt khoảng 15' cho tan hết đá và lốc hồi ga hoàn toàn (chịu khó nóng tý hay tạm mở cửa sổ hít gió trời). Sau đó bật AC lại. Nếu sau khoảng 20km đường mà không bị hiện tượng mất lạnh lại thì hệ thống lạnh vẫn OK." - anh Tiến Hùng chia sẻ

"Các bạn ở trên nói đúng rồi, tuy nhiên nếu có thời gian thì bạn cho làm vệ sinh dàn lạnh cũng được. Điều này cũng khẳng định rằng: cái lốc điều hòa xe bạn quá tốt! Theo tôi thì bạn đổi xe khác có điều hòa tự động, thì lỗi này sẽ không bao giờ xảy ra." - Góp ý từ anh Bằng

Máy lạnh ô tô không lạnh

Có thể bạn quan tâm: Mua xe Chevrolet Aveo trả góp

Để biết thêm những nguyên nhân và các khắc phục tình trạng Máy lạnh ô tô không lạnh, bạn tham khảo thêm: "Bệnh thường gặp nhất của điều hòa ô tô và cách xử lý" được chia sẻ từ Ngọc Tuyền

Không đủ lạnh, lạnh không sâu, có mùi khó chịu, xe bị rung khi bật AC… là những căn bệnh kinh niên của hệ thống điều hòa ô tô. Có những bệnh người sử dụng có thể tự khắc phục, nhưng nhiều bệnh phải nhờ đến chuyên gia ở các xưởng dịch vụ.

Dùng đến khi nào hỏng mới sửa – đó là tư duy tai hại của rất nhiều người trong việc sử dụng xe ô tô mà chúng tôi ghi nhận được tại các gara, cả chính hãng và không chính hãng. Rất nhiều chủ xe đến kỳ bảo dưỡng tổng thể cũng chỉ thay dầu, còn nhiều hạng mục bỏ qua khi thấy vẫn chưa gặp sự cố.

Thật ngạc nhiên khi hệ thống điều hòa cũng nằm trong số những hạng mục bị nhiều chủ xe lãng quên hoặc bỏ qua, trong khi đây lại là trang bị ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Hãy tưởng tượng suốt thời gian ngồi trong xe, bạn đang hít thở thứ không khí lẫn lông chuột, cứt chuột, rác phân hủy, xương xẩu thối… Chỉ đến khi các phiền toái ảnh hưởng rõ ràng thì nguyên nhân mới được quan tâm đến.

Vậy người sử dụng xe cần làm gì để ngăn ngừa trước hoặc xử lý các triệu chứng sau đây:

Trong xe có mùi chua khó chịu

Một hệ thống điều hòa sẽ thổi ra mùi chua khó chịu khi hệ thống lọc bị bám nhiều bụi bẩn quá hoặc có rác bẩn bên trong do chuột tha vào hoặc côn trùng chui vào và chết trong đó. Không khí được thổi qua hệ thống lọc sẽ mang theo mùi và vi khuẩn gây bệnh vào trong xe.

Xử lý: Tháo lọc gió điều hòa và vệ sinh sạch sẽ (bằng vòi xịt khí nén) hoặc thay thế, có thể kết hợp vệ sinh cả dàn lạnh với chi phí không đáng kể. Lọc gió điều hòa cần thay sau mỗi 20.000km hoặc 2 năm một lần.

Điều hòa tự dưng kém mát và gió yếu

Khi điều hòa kém mát, nguyên nhân thứ nhất có thể là nhiệt độ của giàn lạnh không đạt được mức tối ưu và thứ hai là do lượng gió thổi qua giàn lạnh không đủ, không kịp với sự tăng của nhiệt độ không khí trong xe.

Xử lý: Nếu nguyên nhân là do giàn lạnh hoạt động kém thì bạn cần có chuyên gia chẩn đoán và xử lý. Còn nếu lượng gió kém thì có thể là do dị vật lọt vào trong ống thông gió hoặc lưới lọc bị tắc, hãy kiểm tra lưới lọc điều hòa.

Trong xe có mùi ga và lạnh không sâu

Nếu trong xe có mùi gas nhè nhẹ hay độ lạnh không sâu thì nguyên nhân là do rò rỉ hệ thống lạnh. Thực tế, hệ thống điều hòa là một chu trình tuần hoàn khép kín và rất ít khi bị rò rỉ nếu không bị can thiệp một cách cẩu thả vì một sự cố gì trước đó.

Xử lý: Nếu không phải là người am hiểu, chủ xe không nên tự ý can thiệp vào sự cố này. Hãy khẩn trương đem xe đến trạm dịch vụ ủy quyền gần nhất hoặc xưởng dịch vụ uy tín để được kiểm tra và xử lý dứt điểm.

Điều hòa lúc đầu mát, sau không mát

Đây là hiện tượng khá phổ biến trên những chiếc xe đã nhiều năm sử dụng nhưng lại không được chăm sóc tốt. Để sữa chữa máy lạnh xe hơi, có thể chẩn đoán nguyên nhân là do giàn nóng điều hòa bị bám nhiều bụi bẩn và không được làm mát tốt nên lúc mới bật AC thì mát, nhưng sau đó lại kém. Ngoài ra, quạt làm mát bị hư hỏng cũng có thể là nguyên nhân.

Xử lý: Vệ sinh giàn nóng điều hòa bằng dung dịch chuyên dùng. Chú ý là các lá tản nhiệt của giàn nóng rất mỏng và mềm, không phun nước có áp suất quá mạnh. Kiểm tra quạt làm mát xem có sự cố hay không.

Điều hòa đóng ngắt liên tục khi trời nóng

Việc đóng/ngắt điều hoà xe hơi được điều khiển bởi các cảm biến và công tắc. Nguyên nhân thường gặp với sự cố này là do áp suất gas trong hệ thống vượt quá mức khuyến cáo. Khi phát hiện áp suất không bình thường trong chu trình làm lạnh, hệ thống cảm biến sẽ ngắt ly hợp lốc lạnh để bảo vệ các bộ phận trong hệ thống.

Xử lý: Người sử dụng sẽ không thể tự xử lý nếu không có thiết bị chuyên dùng. Để tìm đúng nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất cho hiện tượng trên, hãy mang xe đến trung tâm dịch vụ uy tín để được tư vấn và khắc phục.

Bạn đang cần tìm dịch vụ sữa chữa ô tô tại TPHCM uy tín?

Dịch vụ sữa chữa ô tô tại Mua Bán Nhanh

Xem ngay thông tin tư vấn dịch vụ sữa chữa ô tô tại TPHCM tại MuaBanNhanh.com. Rất nhiều tin đăng mới, luôn cập nhật các dịch vụ sữa chữa ô tô tại TPHCM chất lượng nhất. Mạng xã hội Mua Bán Nhanh, Đăng tin mua bán xe ô tô miễn phí, hiệu quả tức thì. Xem ngay: Dịch vụ sửa chữa ô tô tại TPHCM

>> Nguồn: http://dichvusuachuanhanh.com/may-lanh-o-to-khong-lanh-158.html

Tags: Máy lạnh ô tô không lạnh, điều hoà ô tô không mát, kinh nghiệm sửa chữa điều hoà ô tô, sửa chữa máy lạnh ô tô, sửa máy lạnh ô tô không lạnh
GiaoHangGiup.net / Blog thủ thuật